Đắk Lắk: Bé gái 15 tuổi tử vong do sốt xuất huyết.

Sau gần 1 tuần điều trị về bệnh sốt xuất huyết, bé gái 15 tuổi đã tử vong do bệnh nặng dẫn đến tổn thương đa cơ quan.

Ngày 27/7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, xác nhận, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết đó là cháu Nguyễn Thị Khánh L. (15 tuổi, ngụ phường Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Đây là trường hợp tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên tại Đắk Lắk (ảnh minh họa)

Trước đó, vào ngày 19/7, bé L. có biểu hiện sốt cao liên tục, đau đầu, mệt mỏi nên được người nhà đưa đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa  Vùng Tây Nguyên.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết Dengue ngày 1 và chỉ định nhập viện điều trị tại khoa Nhi tổng hợp.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 24/7, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, thở nhanh và được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue ngày 6 có dấu hiệu cảnh báo và được chuyển sang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh.

Do bệnh tình của bệnh nhi diễn tiến ngày càng nặng, dù được điều trị tích cực nhưng đã tử vong vào chiều chiều 25/7 với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng tổn thương đa cơ quan. Đây là trường hợp tử vong do dịch sốt xuất huyết đầu tiên trong năm 2019 tại Đắk Lắk.

Tính từ đầu năm đến ngày 25/7, toàn tỉnh đã ghi nhận 6.591 trường hợp mắc bệnh, trong đó số mắc tập trung chủ yếu ở TP. Buôn Ma Thuột (2.526 ca) và các huyện Buôn Đôn (810 ca), Krông Năng (795 ca), Cư M’gar (482 ca). Hiện dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp và số ca mắc bệnh vẫn còn tiếp tục tăng.

                P.V

Tag
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC