Điểm mặt những góc sống “ảo” ở Hội An, cứ đứng vào là có ảnh đẹp.

Phổ cổ Hội An (Đà Nẵng) nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, rêu phong từ lâu đã trở thành điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước. Hãy cùng “điểm mặt” những góc sống “ảo” không thể bỏ qua khi đến Hội An du lịch.

Giàn hoa giấy phố cổ

Đến với phổ cổ Hội An, bên cạnh nét cổ kính, rêu phong của những dãy nhà cổ in dấu thời gian, điều khiến du khách thích thú còn là những cây hoa giấy bung nở rực rỡ, khắp các ngõ ngách. 

Hoa giấy ở Hội An ra quanh năm nhưng nở rộ nhiều nhất vào mùa hè. Dưới ánh nắng mặt trời, từng chùm hoa giấy rực rỡ khoe sắc làm bừng sáng cả một góc phố.

Sự lãng mạn nên thơ của những chùm hoa giấy rực rỡ sắc màu hòa với nét cổ kính, rêu phong của phố Hội, làm nên nét đặc trưng riêng mà không phải nơi nào cũng có được. Đến với Hội An mà không chụp ảnh dưới những giàn hoa giấy là một thiếu sót rất lớn. 

Chùa Cầu

Chùa Cầu được các thương nhân người Nhật xây dựng vào đầu thế kỷ 17 và được xem là biểu tượng của phố cổ Hội An. Mỗi năm chùa đón hàng ngàn du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Chùa Cầu được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1990, đến năm 1999 phố cổ Hội An trong đó có Chùa Cầu được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Chùa Cầu đã trải qua ít nhất sáu lần trùng tu song vẫn giữ được nét cổ kính nguyên thủy của nó. Hình ảnh Chùa Cầu có trên tờ tiền 20.000 đồng bằng polymer hiện đang lưu hành

Phố đèn lồng

Phố cổ Hội An đẹp theo từng khoảnh khắc trong ngày, nhưng ấn tượng nhất phải kể đến khung cảnh phố đèn lồng.

Giữa khung cảnh lung linh nơi phố Hội, du khách như lạc vào một xứ sở thần tiên đầy sắc màu đẹp đến kỳ ảo.  Có thể nói, những chiếc đèn lông rực rỡ sắc màu chính là điểm nhấn, tạo nên vẻ đẹp, sức hút rất riêng cho phố cổ Hội An. 

Bờ sông Hoài

Sông Hoài là một nhánh của sông Thu Bồn chảy qua Hội An. Với người dân và du khách, con sông là biểu tượng không thể thiếu của phố cổ.

Vào mỗi khoảnh khắc trong ngày, sông Hoài đều mang những vẻ đẹp riêng. Đó là sự bình yên, thơ mộng vào buổi sáng, vẻ nhộn nhịp, tấp nập và rực rỡ vào buổi đêm. Du khách đến phố cổ Hội An, có thể ngồi thuyền, thả mình trên dòng sông Hoài để cảm nhận vẻ đẹp cổ kính, rêu phong của Hội An.

 Những con hẻm trong phố cổ

Những con ngõ nhỏ hẹp và dài hun hút, mang nét đẹp cổ kính, rêu phong trở thành điểm check-in ấn tượng cho nhiều du khách khi đến Hội An.

Bối cảnh tưởng đơn giản nhưng lại giúp du khách thỏa sức sáng tạo cho ra đời những bức ảnh ấn tượng, độc đáo.

                  P.V

 

Tag
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC