Họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật : " Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ"

Chiều 12/8, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 17/8 tới đây tại Nhà Hát lớn thành phố. Chương trình là dịp để kiều bào và văn nghệ sĩ giao lưu gắn kết hơn nữa tình yêu Hà Nội với tình yêu quê hương đất nước và cùng trải lòng với những kỉ niệm và tình yêu Hà Nội.

Đây là chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Liên hiệp hội người Việt tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc bảo trợ, là dịp để kiều bào và văn nghệ sĩ giao lưu gắn kết hơn nữa tình yêu Hà Nội với tình yêu quê hương đất nước, đây cũng là cơ hội để những người con xa xứ cùng trải lòng với những kỉ niệm và tình yêu đối với một Hà Nội hào hoa thanh lịch, đáng để sống và tự hào.


Với những nghệ sĩ và những Kiều bào sinh sống xa Tổ quốc, việc được trở về và biểu diễn trong một chương trình nghệ thuật giữa lòng thủ đô không chỉ là niềm hạnh phúc mà còn thể hiện tình yêu của những người con xa xứ luôn hướng về Hà Nội. 

Theo ông Phạm Gia Hậu - Chủ tịch Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 12/8: Trong nước, Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự hỗ trợ về mặt tổ chức, đặc biệt là ABBA - Hiệp hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn, Nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa, Nghệ sỹ nhân dân Đặng Hùng, Nghệ sỹ ưu tú Hà Thủy…

Chương trình nghệ thuật “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ” sẽ quy tụ 30 nghệ sĩ kiều bào, bao gồm một số giọng hát hay trong cộng đồng kiều bào ở châu Âu được phát hiện thông qua chương trình “Tôi yêu tiếng nước tôi”. Cùng với đó là các Phu nhân áo dài (những người tham gia và đoạt giải Cuộc thi Áo dài phu nhân toàn châu Âu 2018) từ 7 quốc gia, gồm: Cộng hòa Séc, Cộng hòa Liên bang Đức, Slovakia, Cộng hòa Áo, Hà Lan, Ba Lan, Hungary cùng với 40 nghệ sĩ trong nước.

Chương trình gồm ba phần, Phần I: Hà Nội-Niềm tin yêu và nỗi nhớ; Phần II: Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ; Phần III: Thủ đô Hà Nội đẹp mãi muôn đời. Với các tiết mục ca nhạc và trình diễn áo dài do nghệ sĩ kiều bào, phu nhân áo dài và nghệ sĩ trong nước biểu diễn. Chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lắng đọng với tình yêu Hà Nội nói riêng và quê hương Việt Nam nói chung.

Ngoài ra, thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng mong muốn gửi thông điệp đến tất cả kiều bào và người dân Thủ đô cần có những hành động tốt hơn hướng về Thủ đô. Chương trình “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ” hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lắng đọng với tình yêu Hà Nội nói riêng và quê hương Việt Nam nói chung. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày thứ bảy, 17.8 này tại Nhà hát lớn Hà Nội.

                                     PV.

Tag
TIN NỔI BẬT
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC