Người đẹp chuyển giới dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019.

Nguyễn Phương Vy, sinh năm 1997 đến từ TPHCM là thí sinh chuyển giới đầu tiên đăng ký tham gia cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Trải qua rất nhiều khó khăn để có thể mang hình hài người phụ nữ như hiện tại nên Phương Vy nuôi hy vọng đại diện cho cộng đồng người chuyển giới, khẳng định bản thân và truyền cảm hứng đến cộng đồng LGBT về sự bình đẳng giới.

Mới đây, Ban tổ chức (BTC) Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã chính thức công bố chủ đề cuộc thi năm nay là “Brave Heart – Trái tim dũng cảm”. Các thí sinh tham gia “You can do it – Universe Online” bên cạnh sự tự tin, bản lĩnh, còn cần có sức truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng với một trái tim dũng cảm.

Có một trường hợp thí sinh rất đặc biệt được BTC đăng tải thông tin trong số các thí sinh đăng ký online là Nguyễn Phương Vy, sinh năm 1997 đến từ TPHCM.

Phương Vy là thí sinh chuyển giới đầu tiên đăng ký tham gia cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Phương Vy cho biết, ngay từ nhỏ, cô đã mang ước mơ được đi thi hoa hậu, đội vương miện và đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế. Đã trải qua rất nhiều khó khăn để có thể mang hình hài người phụ nữ như hiện tại.

Tuy biết cơ hội để tham gia cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam là không có. Thế nhưng sự xuất hiện của Ángela Ponce – Hoa hậu Tây Ban Nha tại Miss Universe 2018 đã thổi bừng ước mơ của Phương Vy thêm lần nữa.

Phương Vy chia sẻ: “Khoảnh khắc Ángela Ponce sải bước kiêu hãnh, tay cầm dải sash Tây Ban Nha đứng trước hàng ngàn khán giả khiến tôi vô cùng xúc động và nuôi hy vọng sẽ giống như Ángela Ponce, đại diện Việt Nam – đại diện cho cộng đồng người chuyển giới, khẳng định bản thân, sắc đẹp, sự tự tin, bản lĩnh và truyền cảm hứng đến cộng đồng LGBT về sự bình đẳng giới”.

Tuy nhiên, BTC cho biết đây là hồ sơ không hợp lệ theo quy định nên sẽ không có cơ hội tham gia cuộc thi này. Thế nhưng BTC quyết định vẫn đăng tải hình ảnh của Phương Vy trên fanpage chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam như một lời động viên, khuyến khích những cô gái hiện đại hãy theo đuổi đam mê, ước mơ của mình.

BTC cho biết: “Phương Vy là hình mẫu truyền cảm hứng cho những cô gái sống có ước mơ, dám biến ước mơ thành hiện thực. Thông điệp mà cô mang đến cuộc thi rất tích cực, lạc quan, giống như Hoa hậu H’Hen Niê, truyền tải năng lượng tích cực đến cộng đồng”.

Một số thí sinh nổi bật trong cuộc thi online được BTC giới thiệu.

Chu Nguyễn Lan Anh, sinh năm 1998 đến từ Đắk Lắk hiện đang là sinh viên năm 3 trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Lan Anh cao 1m74, số đo lần lượt 82-58-94.

Quãng thời gian học tập xa nhà giúp Lan Anh rèn luyện được tính tự lập, sự tự tin và mạnh dạn hơn khi đứng trước đám đông. Theo học về diễn xuất nhưng cô không muốn mọi người áp đặt quan niệm sinh viên trường sân khấu điện ảnh chỉ có sắc đẹp và tài năng. Lan Anh muốn chứng minh bản thân còn là người rất giàu tình cảm, có tri thức và vốn hiểu biết về cuộc sống.

Huỳnh Thị Thu Trang, sinh năm 1995, đến từ tỉnh An Giang cao 1m70, số đo 83-63-91.

Hiện đang là người mẫu nên Thu Trang rất tự tin về kỹ năng trình diễn và chụp ảnh. Cô sở hữu gương mặt hiện đại, có cùng xuất phát điểm là người mẫu như đương kiêm hoa hậu H’Hen Niê nên Thu Trang hi vọng sẽ giúp An Giang tự hào khi là người đầu tiên đem vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam về cho quê hương.

Ngô Thị Thu Hương, sinh năm 2000, đến từ Bình Dương hiện đang là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi. Thu Hương cao 1m72, số đo lần lượt 88-64-90.

Tuy còn trẻ nhưng Thu Hương rất quyết tâm cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, vì hâm mộ nghị lực vươn lên, lối sống giản dị của hoa hậu H’Hen Niê. Cô mong muốn được học hỏi và gặp H’Hen Niê để bản thân trưởng thành hơn, có cách sống tích cực hơn.

Nguyễn Thị Thanh Trang trở lại cuộc thi sau những thành công nhất định từ Hoa hậu Hoàn vũ năm 2017. Thanh Trang sở hữu chiều cao 1m74, số đo hình thể 87-63-99.

Lê Thị Ngọc Út sinh năm 1993, cao 1m75, số đo 85-62-96. Cô cũng là thí sinh từng có mặt trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 và trở lại với cuộc thi năm nay.

                                              P.V

 

Tag
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC