Một nhà khoa học vũ trụ đã bác bỏ giả thuyết về vụ nổ Big Bang và cho rằng dải thiên hà hình thành theo một cách khác.

Phát hiện khoa học: Không có vụ nổ Big Bang? - 1

Nhà khoa học Juliano Cesar Silva Neves cho rằng vụ nổ Big Bang không xảy ra.

Giả thuyết về “Vụ nổ lớn” (Big Bang) vẫn luôn được chấp nhận rộng rãi như một cách giải thích về sự khởi đầu của vũ trụ. Nhưng hiện nay, các chuyên gia đang đưa ra những quan điểm thách thức điều này.

Juliano Cesar Silva Neves, một nhà khoa học vũ trụ tại trường đại học Campinas ở Brazil, khẳng định thuyết Big Bang có vấn đề và cho rằng một sự kiện “theo chu kỳ” khác đã tạo ra vũ trụ như hiện tại.

Thuyết Big Bang cho rằng vũ trụ bắt đầu với một điểm kỳ dị nhỏ, sau đó điểm này giãn nở và mở rộng ra qua hàng tỷ năm để hình thành vũ trụ như chúng ta biết ngày nay.

“Một trong các kết quả nghiên cứu của tôi có thể là cách nhìn khác về vũ trụ”, ông Juliano cho biết. “Mô hình của tôi thừa nhận sự mở rộng của vũ trụ và các hiện tượng khác như phóng xạ vũ trụ”.

Phân tích đột phá của chuyên gia Juliano có thể bác bỏ lý thuyết khoa học tồn tại nhiều thập kỷ qua, nếu phát hiện này được chứng thực. Nghiên cứu cũng có thể giúp định nghĩa thời gian vũ trụ và giới hạn tối đa của vũ trụ.

Nghiên cứu của nhà khoa học Juliano được công bố đúng vào thời điểm thế giới háo hức chờ đón hiện tượng siêu trăng vào đêm 3.12.  Hiện tượng này xảy ra khi khoảng cách giữa Trái đất và mặt trăng gần nhau nhất.

Tag
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC