Trần Yến Nhi – Cô bé 9 tuổi và niềm đam mê mãnh liệt với ca hát.

Trần Yến Nhi hiện đang là học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng phường Đông Hưng Thuận quận 12 thành phố Hồ Chí Minh. Yến Nhi đam mê ca hát từ lúc con mới hơn 2 tuổi nên gia đình con đã cho con học hát ở trường âm nhạc Suol quốc tế của nhạc sỹ Thanh Bùi. Từ năm 2014 đến nay con học đang theo học tại trường bồi dưỡng âm nhạc , nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh.

Gia đình Yến Nhi có 4 người ba, mẹ và anh hai của con. Ba của bé bị bệnh tâm thần phân liệt nên không phụ giúp mẹ bé được về kinh tế, chỉ đưa đón 2 anh em bé đi học. Còn mẹ bé là người bán hoa hồng tươi Đà Lạt ở ngoài đường phố để lo cuộc sống gia đình. Tuy gia đình khó khăn về kinh tế nhưng Yến Nhi rất ngoan, ngoài giờ học bé còn phụ giúp mẹ làm việc nhà, trông hàng hoa cho mẹ,…Cô bé sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể và rất nhiều giải thưởng đặc biệt như danh hiệu Đại Sứ Hoa Nhân Ái, Tài Năng Đất Việt được yêu thích nhất 2019, giải Nhất bảng B Hội thi Tìm Kiếm Tài Năng Nhí lần IV năm 2019,…

Ngay từ lúc còn nhỏ, Yến Nhi đã bộc lộ mình là một cô bé cá tính và giàu năng lượng sáng tạo. Yến Nhi có một trí nhớ rất tốt, thuộc lời bài hát nhanh và biến tấu giai điệu theo cách của riêng mình.Với nụ cười hồn nhiên và tinh nghịch, Yến Nhi luôn gây thiện cảm với mọi người xung quanh. Ngoài đời Yến Nhi hồn nhiên vô tư nhưng đã đứng trên sân khấu thì cô bé hoàn toàn lột xác với sự tự tin và mạnh mẽ.

Với chất giọng đầy nội lực và khả năng cảm thụ âm nhạc tốt,Yến Nhi truyền tài được đầy đủ những thông điệp của ca khúc bằng trái tim trẻ thơ trong lành và sự cố gắng nỗ lực hết mình. Chính vì thế, mỗi khi em cất tiếng hát thì luôn khiến mọi người lắng nghe và trầm trồ thán phục.

Hát hay, hay hát, cô bé thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ của trường và tham gia nhiều cuộc thi lớn. Chính vì thế, Yến Nhi được những người trong giới chuyên môn đánh giá là gương mặt ca sĩ nhí đầy triển vọng.

Có âm nhạc làm "chất xúc tác" cho niềm đam mê và ham học hỏi, Yến Nhi luôn năng động nhiệt tình trong các hoạt động tập thể. Yến Nhi là một cô bé có tấm lòng nhân hậu, biết yêu thương , chia sẻ cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Tối ngày 08/09 vừa qua tại Nhà Hát Tuổi Trẻ - Hà Nội , Yến Nhi đã không quản ngại khoảng cách đã bay từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội để mang tiếng hát đến khán giả thủ đô, mang tiếng hát của mình hướng về các bạn học sinh nghèo của trường tiểu học Nậm Tăm huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu trong chương trình thiện nguyện Trăng Thu Yêu Thương nhằm gây quỹ xây trường cho trẻ em vùng cao.

Yến Nhi chia sẻ: “Con  luôn cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô và bố mẹ đã tin tưởng và ủng hộ con theo đuổi niềm đam mê âm nhạc. Ước mơ của con sau này sẽ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp ”.

Tin rằng với niềm đam mê mãnh liệt, sự ham học hỏi Yến Nhi sẽ sớm đạt được ước mơ của mình !

                                  P.V

 

Tag
TIN NỔI BẬT
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC