Xúc động chương trình “Cung đường bất tử” tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), tối 26/7, Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch phối hợp tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Cung đường bất tử” tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Chương trình nghệ thuật “Cung đường bất tử” là sự kiện trong khuôn khổ “Liên hoan tiếng hát Đường 9 Xanh - 2019”, hội tụ các nghệ sĩ đến từ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Đoàn Nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật Kon Tum, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang...

                        Chương trình "Cung đường bất tử" tại nghĩa trang đường 9.

Trong không khí trang trọng và linh thiêng, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã đặt vòng hoa, dâng hương tri ân liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

              Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL và tỉnh Quảng Trị dâng hương tri ân liệt sĩ.

Trước anh linh liệt sĩ, các vị lãnh đạo, đoàn viên, thanh niên cùng đông đảo người dân đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn đến các thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc.

                      Tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Cung đường bất tử” với các tiết mục hát múa như: Chiều Trường Sơn – Có một con đường; Trường Sơn còn hát mãi khúc quân hành; Cung đường huyền thoại; Cô gái mở đường; Vui mở đường; Đêm Trường Sơn nhớ Bác - Sáo trúc anh vẫn hành quân; Bước chân trên dải Trường Sơn; Đường tôi đi dài theo đất nước; Lá đỏ; Tiếng hát trên đường quê hương; Chào Đường 9 anh hùng; Nỗi đau khép lại…

Các tiết mục đã tái hiện lại một thời kỳ chiến tranh ác liệt nhưng đầy huy hoàng khi cả dân tộc chung một quyết tâm “Thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”, với khát vọng “Bắc Nam sum họp một nhà”.

Mặt trận Đường 9 từng là cung đường huyết mạch, chiến trường ác liệt trong những năm chiến tranh với những trận đánh đã đi vào lịch sử. Vượt qua đau thương mất mát, mảnh đất này đang hồi sinh và phát triển trong mối quan hệ hữu nghị với các nước bạn Lào và Campuchia.

Chương trình nghệ thuật được tổ chức nhằm kỷ niệm chiến dịch đường 9 - Khe Sanh và tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh xương máu và tuổi xuân của mình để bảo vệ độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ hôm nay.

                  Những tiết mục gây sự xúc động cho người xem.

               Cung đường Trường Sơn đã đi vào lịch sử, làm nên chiến thắng.

           Các tiết mục nghệ thuật tái hiện thời kỳ ác liệt trong chiến tranh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng…

                     P.V

Tag
TIN NỔI BẬT
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC